Bí quyết dùng màu sắc cho không gian nhỏ hẹp

Có thể nói, dùng màu sắc để nới rộng không gian nội thất chật hẹp là giải pháp thông minh nhất và được khá nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả cao nhất. Với sự kết hợp, pha trộn màu sắc với nhau từ màu sơn tường cho đến đồ nội thất trong phòng sẽ giúp đánh lừa thị giác và tạo cảm giác căn phòng vốn chật chội trở nên rộng rãi, thông thoáng và đẹp mắt hơn rất nhiều.

 Bằng việc sử dụng màu sắc bạn có thể tạo sợi dây liên kết giữa màu tường - màu đồ nội thất - mầu trần nhà - màu sàn nhà - các đồ vật trang trí khác một cách hài hòa, hợp lý sẽ làm cho không gian nhỏ của bạn “ nhỏ mà không nhỏ”.  Hãy cùng tham khảo 3 cách phối màu “ cực chất” cho không gian diện tích nhỏ.

Phối màu sơn tường và nội thất

Màu sơn tường nhà và đồ nội thất cũng có quan hệ mật thiết với nhau. Thông thường, nếu là nhà có diện tích nhỏ thì bạn nên chọn sơn tường màu sáng như: màu trắng, màu be, màu kem sẽ giúp làm rộng không gian rất hiệu quả.

Bên cạnh đó, để căn phòng trở nên cuốn hút hơn thì hãy khéo léo kết hợp với những món đồ nội thất trong phòng. Một gợi ý cho bạn là nếu tường màu trắng hay màu be thì bạn kết hợp với nội thất tone màu nâu nhạt hay màu da bò. Nếu tường nhà màu vàng nhạt thì sử dụng đồ nội thất tone vàng đậm hơn 4-5 tone so với cách pha màu sơn nước của tường nhà sẽ làm nổi bật không gian.

Ngoài ra, một cách sơn tường nhà khá được ưa chuộng hiện nay đó là chọn màu sơn đậm cho 1 bức tường còn những bức tường còn lại thì sử dụng tone màu nhạt hơn. Với cách pha sơn này sẽ giúp tạo điểm nhấn cho căn phòng. Đồng thời, kết hợp với nội thất bằng gam màu sáng sẽ làm cho căn phòng bạn vừa rộng rãi lại vừa tinh tế.

Cũng có trường hợp gia chủ sử dụng tone màu đậm cho căn phòng có diện tích nhỏ. Với việc lựa chọn màu sắc phù hợp thì chúng không những không làm cho căn phòng bạn trở nên chật hẹp mà còn tạo được chiều sâu và cuốn hút hơn.

Về phần sàn nhà bạn cũng phải lưu ý, bạn có thể lát sàn bằng gạch lát nền, thảm trải sàn, sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên…Tuy nhiên không được sử dụng ngẫu hứng mà phải hài hòa với màu của trần nhà. Trong đó, những gam màu sàn nhà mà bạn có thể áp dụng như: màu trung tính, sàn gỗ màu vàng nhạt, nâu nhạt; sàn gạch màu trắng sữa, màu ngà hay màu ghi nhạt.

Màu sắc phụ kiện trong nhà

Trong không gian phòng không thể thiếu những món phụ kiện trang trí, vì đó là yếu tố tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, phụ kiện trang trí không nên bố trí quá nhiều và nên sử dụng màu sắc cho phù hợp để tránh làm căn phòng trở nên rối mắt và chật chội hơn.

Theo kinh nghiệm, đối với nhà có diện tích khiêm tốn thì bạn chỉ nên sử dụng khoảng 3 màu, trong đó sử dụng 2 màu trung tính và 1 màu nóng để tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Việc chọn và phối màu trang trí nội thất là một việc rất khó và việc phối màu trang trí nội thất nhà có diện tích nhỏ thì lại càng khó hơn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm thông tin bổ ích để giải quyết bài toán khó ngôi nhà có diện tích nhỏ của mình.

Được đăng vào

Viết bình luận